Giới thiệu

Thu Uyen Duong

"Je suis comme je suis"

Xin chào các bạn, mình là Thu Uyên, tác giả của blog “A Petite Girl”.


Trước khi viết vài dòng giới thiệu bản thân, mình đã có một khoảng thời gian rất dài để tìm câu trả lời cho hai câu hỏi: “Tôi là ai?” “Tôi đến thế giới này với sứ mệnh gì?”

“A Petite Girl” chính là câu trả lời của mình ở thời điểm hiện tại. 


Mình là một người bình thường, ăn nói bình thường nhưng bản lĩnh để chia sẻ hết lòng.

21 năm sinh sống và học tập tại Hà Nội nhưng mình có tới hơn 6 năm sống xa gia đình. Hơn nữa, là một gen Z chính hiệu, một Nhân Mã luôn khao khát tự do, mình luôn đem theo sự tích cực và nhiệt huyết theo đuổi ước mơ nhưng cũng không ít lần đứng giữa ranh giới đúng và sai. Để rồi mình hiểu rằng hành trình trường thành luôn được đánh dấu bởi những va vấp đầu đời. 


Chính vì vậy, mình muốn viết lại, bạn và mình, cùng nhau đi qua những dấu mốc của tuổi trẻ.

Rất cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc blog của mình, hy vọng chúng ta có thể đồng hành với nhau lâu dài. 

Tên blog được lấy cảm hứng từ hai ngôn ngữ đã thay đổi cuộc đời mình – Tiếng Anh & Tiếng Pháp. A Petite Girl là một Nhân Mã có vóc dáng bé nhỏ nhưng khao khát làm những điều lớn lao.

 

Đây là blog chia sẻ về trải nghiệm sống, từ học tập, làm việc đến những sở thích, câu chuyện riêng tư của mình. 

 

A Petite Girl xin giữ cho mình những góc nhỏ, nơi các bạn có thể ghé thăm, nói chuyện cùng mình, cười cùng mình, khóc cùng mình.

 

Mình hiểu rằng chia sẻ chính là cho đi và nhận lại. Mình mong ước giúp được ai đó bằng những câu chuyện về sự chênh vênh của tuổi trẻ. Trên con đường đó, mình cũng có thể tìm thấy chính mình trong thế giới rộng lớn bao la.